Affiliate Marketing là gì?Các Hình Thức Affiliate Marketing Tại Việt Nam

Affiliate Marketing là gìCác Hình Thức Affiliate Marketing Tại Việt Nam

Trong những năm trở lại đây, thì cái tên Affiliate Marketing đã trở nên khá quen thuộc với các tín đồ làm MMO. Với tốc độ phát triển của internet thì Affiliate Marketing ngày càng được nhiều người biết đến hơn, đặc biệt là thời 4.0 hiện nay. Nếu bạn chưa biết gì về Affiliate Marketing? Nếu bạn muốn tìm hiểu Affiliate Marketing ra sao thì đây chính là bài viết dành cho bạn…Trong bài, mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về định nghĩa Affiliate Marketing là gì và ở nước ta có các hình thức Affiliate Marketing nào? Cũng như ưu, nhược điểm như nào mà khiến nhiều người làm AM như vậy.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay Tiếp thị liên kết (TTLK) là một hình thức kiếm tiền thông qua quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất. Những người tham gia affiliate là các đối tác kiếm tiềm online sẽ nhận được hoa hồng từ việc đi quảng bá link sản phẩm đến người tiêu dùng. Nếu ai đó đăng ký hay mua hàng thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nói một cách dễ hiểu, Affiliate Marketing cũng như mô hình Cộng Tác Viên thường thấy ở các shop bán hàng online hiện nay. Trong đó, chủ shop (hoặc doanh nghiệp, nhà cung cấp) được gọi là Advertiser, các cộng tác viên được gọi là Publisher, có nhiệm vụ tìm kiếm khách mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi khách thành công. 

Affiliate Marketing là gì ? - Hoàng Phúc Blog

 

Affiliate Marketing có phải lừa đảo không?

Nếu bạn là người mới, người đang tìm hiểu về TTLK thì chắc hẳn trong đầu đã có ý nghĩ rằng: “Liệu TTLK có phải là lừa đảo hay không?, TTLK có phải đa cấp hay không?“. Đúng! AM (Tiếp thị liên kết) là một hình thức đa cấp. Tuy giống mô hình đa cấp ở hình thức hưởng hoa hồng thông qua mạng lưới nhưng bản chất affiliate hoàn toàn không phải đa cấp. 

 • Thoải mái tham gia, không ràng buộc. Không phục thuộc vào người giới thiệu: Bạn có thể tham gia hoặc không. Bạn có thể là người đi mời người khác tham gia và nhận % hoa hồng từ họ.
 • Đăng ký free, tự nguyện. Không ép buộc: Chỉ cần đăng ký 1 lần là bạn có thể kiếm tiền. Hoàn toàn không mất phí.
 • Điều khoản rõ ràng, minh bạch: Nhà cung cấp sẽ đưa ra các điều khoản và thông tin cụ thể về chính sách, hoa hồng và trả tiền như thế nào cho bạn…..
 • Chi trả hoa hồng dựa trên người dùng thật: Chỉ nhận được hoa hồng khi đối tác của bạn bán được hàng hoặc khách hàng làm theo yêu cầu của bên đối tác dựa trên liên kết mà bạn đã quảng bá. Như vậy, tiền mà bạn kiếm được không phải “trên trời rơi xuống” mà chính là dựa vào công sức của bản thân.

Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant): Đơn vị, doanh nghiệp hay cá nhân cung cấp sản phẩm, dịch vụ muốn tối ưu, gia tăng doanh số bán hàng, tăng hiệu quả kinh doanh online.

Nhà phân phối (Publisher): Đơn vị, cá nhân sở hữu tài khoản mạng xã hội, website hay blog có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo các sản phẩm thông qua các blog, mạng xã hội đó để tạo thu nhập cho bản thân.

Nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Network): Là nơi trung gian, kết nối các đối tác (publisher) và nhà cung cấp (advertise). Cung cấp link quảng cáo cho nhà phân phối (punlisher) từ link của nhà cung cấp(advertise).

Khách hàng (End User): Là người dùng cuối cùng, những người sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp hoặc hành động khác mà nhà cung cấp yêu cầu.

Ưu nhược điểm của Affiliate Marketing

Ưu điểm

 • Chi phí thấp (hoặc không có chi phí): Vì tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết là mình không cần phải làm gì cả, từ việc gói hàng….giao hàng là bên nhà cung cấp họ lo hết. Mình chỉ việc quảng cáo sản phẩm tới người tiêu dùng là được.
 • Dễ dàng tham gia: Cách đăng ký vô cùng đơn giản. Bạn đơn giản chỉ cần điền thông tin vào mẫu và có thể bắt đầu quảng bá ản phẩm ngay lập tức.
 • Không lo lắng về vận chuyển, đổi trả: Bạn chỉ cần quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm còn lại việc vận chuyển, đổi trả sẽ do nhà cung cấp xử lý.
 • Không cần tạo ra sản phẩm hay dịch vụ: Điều bạn cần làm khi làm affiliate là giao hàng cho clients và khách hàng còn sau đó nhà cung cấp sẽ làm toàn bộ những việc còn lại.
 • Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi: Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hay laptop có kết nối internet là có thể kiếm tiền được rồi. Không ràng buộc về không gian hay thời gian. 

Nhược điểm

 • Đi giới thiệu tốn nhiều thời gian: Để làm tiếp thị liên kết kiếm được tiền đáng kể thì bạn cần tốn nhiều thời gian để tạo ra nhiều lượt giới thiệu.
 • Có yêu cầu để được chi trả: Một số chương trình Affiliate sẽ cung cấp khoản thanh toán sau khi bạn đạt được một số tiền nhất định.
 • Bạn phải giỏi về tiếp thị qua internet: Bởi vì việc tiếp thị qua mạng thực sự không dễ dàng gì. Chỉ khi bạn biết, giỏi cách Marketing qua Internet bạn sẽ biết cách để cạnh tranh với những người còn lại.
 • Nhiều chương trình tiếp thị liên kết lừa đảo: Hình thức Affiliate Marketing hiện đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, chính vì vậy kẻ gian lợi dụng lòng tin của nhiều người để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 • Môi trường cạnh tranh: Hiện nay có rất nhiều người làm tiếp thị liên kết, vì thế cạnh tranh rất cao. Một sản phẩm được nhiều người bán, nhiều người giới thiệu sẽ dẫn đến việc bạn khó mà thuyết phục được khách hàng click mua.

Các hình thức của Affiliate Marketing tại Việt Nam

Các hình thức của Affiliate Marketing tại Việt Nam

– Thị trường bao quát (Product Launch): 

Thu hút khách hàng mới, giúp tăng doanh thu cho những sản phẩm vật lý hoặc sản phẩm số mới cho ra mắt. Những sản phẩm này thường được tung ra thị trường sau quá trình sử dụng thử nên được Marketing rất mạnh mẽ và rộng rãi, vì vậy hoa hồng của các sản phẩm này thường đối cao.

– Thị trường bao quát (Authority Site): 

Thực chất đây là một doanh nghiệp dưới dạng website. Thông qua các sản phẩm được đăng tải trên trang để mang về nguồn thu nhập thu động. 

– Thị trường ngách (Niche Site): 

Dùng để chỉ những website có nội dung nhắm đến một nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Niche Site là hình thức Affiliate Marketing phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, cho phép bạn tìm kiếm khách hàng chính xác và gần nhất với sản phẩm.

– Trả tiền trên mỗi hành động (CPA/CPC): 

Với mỗi lượt click vào website người làm tiếp thị liên kết sẽ nhận được hoa hồng đã thoả thuận trước đó. Đây được biết đến là hình thức Affiliate Marketing cơ bản và đơn giản nhất hiện nay.

– Trả tiền cho mỗi lần bán hàng (CPS): 

Với mỗi đơn hàng thành công, được đặt hàng thông qua link giới thiệu, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tương ứng dựa trên số giao dịch thành công đó.

– Trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng (PPA): 

Với mỗi thao tác đăng ký, điền bảng bạn sẽ được trả với số tiền tương ứng. Phần lớn những biểu mẫu này muốn lấy số điện thoại, nhu cầu mua hàng của người dùng.

– Trả tiền cho từng click chuột vào quảng cáo (PPC):

 Khi click chuột vào quảng cáo bạn sẽ được trả hoa hồng dựa trên những click đó.

Copy nhớ ghi nguồn mình vào với nha. Cảm ơn mọi người nhiều!!!

Được viết bởi hoangphucblog.com

Nguồn: thegioididong.com

3 thoughts on “Affiliate Marketing là gì?Các Hình Thức Affiliate Marketing Tại Việt Nam

 1. I absolutely love your blog and find nearly all of your
  post’s to be what precisely I’m looking for. Do you offer
  guest writers to write content in your case?
  I wouldn’t mind creating a post or elaborating on a number of the subjects you write in relation to here.
  Again, awesome website!

 2. Hello,

  There are some serious issues with the content on your site. I ran a complete scan for you and found that many of your pages are indexing well because of that. Have you checked out jasperbottool.info to help fix this issue?

  Please let me know I’m happy to help.

  Regards,
  David

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top