Hướng Dẫn Thêm File Ads.txt Vào Website WordPress

Bạn đang sở hữu một hay nhiều trang web và đang chạy quảng cáo kiếm tiền từ các nhà cung cấp như google adsense, mgid, propeller,…thì việc tạo file ads.txt là rất cần thiết. file Ads.txt bảo vệ các nhà xuất bản khỏi những quảng cáo gian lận và có khả năng tăng doanh thu quảng cáo của bạn.

Vậy file ads.txt là gì? Cách thêm vào website wordpress như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!!! 

Xem thêm: Cách đăng ký google adsense

File ads.txt và app-ads.txt là gì?

File ads.txt và app-ads.txt cho phép nhà xuất bản có thể bán quảng cáo trên trang web của họ. Đây là sáng kiến của tổ chức IAB Tech Lab, một tổ chức phi lợi nhuận tập chung vào cải thiện tiêu chuẩn quảng cáo kỹ thuật số.

Nếu có website hoặc ứng dụng đang kiếm tiền cùng Adsense thì sẽ được nhà quảng cáo khuyến nghị cài đặt file này vào website của bạn để tránh ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

file ads.txt là gì? - Hoàng Phúc Blog

Tại sao cần có file ads.txt trong website?

Minh bạch trong hoạt động quảng cáo , tránh thiệt hại cho nhà quảng cáo và nhà xuất bản do nhiều mục đích xấu như giả tên miền, nhập chuột giả của đối thủ,…

Dễ dàng phân phối các quảng cáo phù hợp cho khách hàng hợp trong trang web hoặc ứng dụng.

Website có thể lựa chọn thêm các nhà quảng cáo đối tác để phân phối quảng cáo không chỉ riêng Google Adsense bằng việc thêm mã code vào file này.

Cách tải file ads.txt lên website wordpress

Bước 1: Cài và kích hoạt plugin Ads.txt Manager

Truy cập vào plugin, cài đặt và kích hoạt plugin Ads.txt Manager. Plugin này chỉ hoạt động trong tên miền gốc chứ không hoạt động trong tên miền con nhé. Cài đặt Ads.txt Manager sẽ tạo ra 2 thư mục ads.txt dành cho website và app-ads.txt dành cho ứng dụng.

Cài đặt và kích hoạt plugin Ads.txt Manager

Bước 2: Thêm mã code trong file ads.txt do Adsense cung cấp

Các bạn lấy file tại google adsense nha. Bấm vào ô khắc phục ngay ở ảnh đầu hoặc vào mục “trang web” là thấy. Rồi tải file ads.txt về và mở lên.

Tiếp đó, vào Cài đặt –> Ads.txt –> Thêm đoạn code Ads.txt do Adsense cung cấp –> Save Changes

Thêm mã code trong file ads.txt do Adsense cung cấp

Bước 3: Lưu và kiểm tra kết quả

Lưu và kiểm tra kết quả

Như vậy qua bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn tải lên file ads vào website wordpress thành công rồi đấy. Các bạn có thể vào trang của google adsense để tìm hiểu thêm: https://support.google.com/adsense/answer/7532444?hl=vi

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: internet, hoangphucblog.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top