Khắc Phục Lỗi Cách Chữ, Nhảy Chữ Trong Microsoft Word

Microsoft Word là 1 công cụ không mấy xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là mấy bạn sinh viên và nhân viên văn phòng. Trong lúc dùng word thì cũng sẽ mắc 1 số lỗi mà chúng ta tìm mọi cách cũng không biết sửa ra sau. Trong đó, lỗi cách khoảng là lỗi mà khiến cho mình thấy hơi bị khó chịu.

Khi soạn thảo các văn bản bằng ngôn ngữ có dấu, thường gặp là tiếng Việt với bộ gõ Vietkey hay Unikey, chúng ta thường hay gặp lỗi các chữ có dấu bị nhảy cách, chẳng hạn “cu a s o ti n ho c”…

Vì thế, trong bài viết này sharetips sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi đó nhé!!!

Lỗi này phát sinh thường sau khi bạn dùng các thao tác copy, paste hoặc cũng có thể là… tự nhiên.

Tuy nhiên khắc phục lỗi nhảy cách chữ, hay lỗi giãn chữ khá dễ dàng chỉ bằng cách tắt chế độ gây ra lỗi trong phần cài đặt của phần mềm và cụ thể là hướng dẫn sửa lỗi chữ nhảy cách trong Microsoft Word ngay sau đây.

I. Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Cách Chữ Trong Word

Lỗi cách chữ trong File Word là một lỗi phổ biến thường xuất hiện khi người dùng thưc hiện Copy hay tải các file Word ở trên mạng về để chỉnh sửa hoặc do các lỗi như:

+ Do chức năng “Use smart cut and paste” của Microsoft Office
+ Do sử dụng bộ gõ Tiếng Việt khác nhau, không tương thích.

II. Hướng Dẫn Sửa Lỗi Nhảy Cách Chữ Trong Word, Fix Lỗi Nhảy Chữ

1. Đối Với Microsoft Word 2013, 2016, 2019

Vì 3 phiên bản này có giao diện khá là giống nhau cho nên hướng dẫn lỗi nhảy cách chữ trong Word sẽ áp dụng cho cả Word 2013, 2016, 2019 và trong bài viết này nó được thực hiện trên Word 2016.
Về lỗi nhảy cách chữ trong Word chỉ là một lỗi cơ bản chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như kích hoạt tính năng sau đây.

Bước 1: Bản thân các phiên bản Word 2013, 2016, 2019 đã tự có cách để sửa lỗi nhảy chữ trong Word do đó rất dễ để khắc phục lỗi này, trước tiên hãy mở file Word và lựa chọn File.

chọn file

Bước 2: Một menu hoàn toàn tách biệt hiện ra, ở trong này chúng ta chỉ cần lựa chọn phần Options để truy cập vào Word Options.

chọn option

Bước 3: Trong Word Options chúng ta tiếp tục lựa chọn Advanced, trong này bạn chỉ cần kéo xuống dưới và lựa chọn Settings ở ngay cạnh dòng use Smart cut and paste.

chọn advance

Bước 4: Và ở trong này để sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word chúng ta chỉ cần bỏ tích vào phần Adjust sentence and Word spacing automatically rồi sau đó đóng lại là xong.

bỏ tích chọn Adjust sentence and word spacing automatically

2. Đối Với Microsoft Word 2007, 2010

Với lỗi cách chữ trong Word 2007, 2010, bạn sẽ phải thay đổi trong phần Word Options của phần mềm. Về cơ bản lỗi giãn chữ, lỗi cách chữ trong Word xảy ra do phần mềm mặc định bật chế độ tự động căn chỉnh khoảng cách giữa từ và câu. Do đó để sửa lỗi nhảy chữ trong Word, bạn sẽ phải tắt chế độ này đi.

Bước 1: Click biểu tượng Office góc trên bên trái màn hình >chọn Word Options

sua cach chu, loi nhay chu, loi cach chu, loi gian chu, khac phuc loi nhay cach chu , sua loi cach chu, khac phuc loi cach chu co dau

Bước 2: Cửa sổ Word Options mở ra > chọn Tab Advanced, trong mục Cut, copy, paste chọn Settings

sua cach chu, loi nhay chu, loi cach chu, loi gian chu, khac phuc loi nhay cach chu , sua loi cach chu, khac phuc loi cach chu co dau

Cửa sổ Settings hiện ra, bỏ chọn trong mục Adjust sentence and word spacing automatically > OK

sua loi nhau font chu trong word

Như vậy, bạn đã có thể sửa cách chữ khi viết và gõ tiếng việt có dấu trên Word 2007 hay 2010.

3. Đối Với Microsoft Word 2003 

Để sửa lỗi cách chữ trong Word 2003, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn hơi khác so với các phiên bản trên. Đó là bạn cần chỉnh sửa trong mục Edit của Options.

Bước 1:  Trên giao diện click Tools > Options

cach khac phuc loi gian chu trong word

Cửa sổ Options mở ra > chọn Tab Edit > Settings để truy cập vào cài đặt thuộc mục chỉnh sửa của Microsoft Word

sua loi chu trong word bi ngat quang, sua loi cach chu trong word

Bước 2: Bỏ dấu chọn trong ô Adjust sentence and word spacing automatically > OK.

Như đã nói ở trên đây là mục mặc định được bật trên Word để căn chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn và từ sao cho hợp lý. Tuy nhiên có thể do lỗi phát sinh không mong muốn, tính năng này vô tình gây nên tình trạng lỗi giãn chữ khiến văn bản trông rất xấu. Do vậy, nếu muốn sửa lỗi cách chữ trong Word 2003, bạn sẽ cần tick vào hộp chức năng này để xác nhận tắt chế độ tự động điều chỉnh khoảng cách.

sua cach chu , loi nhay chu, loi cach chu, loi gian chu, khac phuc loi nhay cach chu , sua loi cach chu, khac phuc loi cach chu co dau

 

Download Word 2003
Download Word 2007
Download Word 2010
Download Word 2013
Download Word 2016
Download Word 2019

Nguồn: taimienphi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top