Plugin Là Gì? Một Số Plugin Phổ Biến Hiện Nay Dành Cho WordPress

Plugin Là Gì Một Số Plugin Phổ Biến Hiện Nay Dành Cho WordPress

WordPress đã là 1 cái tên khá phổ biến mà dân làm website nào cũng biết đến, chắc hẳn không thể không biết đến khái niệm plug-in. Vậy bạn đã biết plugin, nó là gì và hoạt động như thế nào chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!!!

Plugin là gì?

Plugin dịch sang tiếng anh đó là cắm vào hoặc là ghim vào, nó là một chương trình, có thể gọi nó là một phần mềm được viết ra để tích hợp vào trong website WordPress. Bản thân plugin thường mang trong mình một hoặc nhiều tính năng nổi bật nào đó giúp website có thể hiển thị và vận hành tốt hơn.

Các plugins của website WordPress được viết dưới ngôn ngữ PHP. Đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến để hỗ trợ xây dựng những nền tảng mở như WordPress mà chúng ta vẫn thường sử dụng ngày nay.

Có rất nhiều plugin WordPress mà bạn có thể thêm vào website của mình. Nhờ vào các developer tài tình, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các plugin hữu ích cho website của mình từ rất nhiều plugin đó.

Ước tính hiện tại có đến vài nghìn plugin được viết cho website WordPress. Hầu hết các plugin đều là miễn phí. Nhưng cũng có một số plugin “Premium” hơn thì phải trả phí mới được sử dụng

Plugin là một phần không thể thiếu để bạn có thể vận hàng website được hiệu quả. Bạn cũng có thể cài đặt hoặc gỡ plugin ra để không khiến website nặng hơn. Bởi vì việc sử dụng plugin càng nhiều sẽ càng khiến cho website của bạn có tốc độ tải trang nặng đi. Điều này sẽ gây nên những trải nghiệm không tốt đến người dùng và sẽ ảnh hưởng xấu đến với SEO.

Plugin hoạt động như thế nào?

Plugin có thể sử dụng các ứng dụng host application và cung cấp những dịch vụ, giúp cho con người có thể đăng ký dễ dàng đối với một ứng dụng bất kỳ. Đồng thời, các ứng dụng có được giao thức trong quá trình trao đổi các dữ liệu chính với Plugin.

Plugin phụ thuộc vào chính những dịch vụ có thể được cung cấp, phụ thuộc vào những dịch vụ của nhà cung cấp, thường sẽ không tự nó hoạt động, đồng thời những ứng dụng chính mà có Plugin thường sẽ cập nhật một cách tự động, không cần phải tự thay đổi chính nó.

Trên nền tảng của WordPress thì mỗi plugin sẽ có công dụng và chức năng khác nhau. Các plugin giống như sự hỗ trợ đối với các tính năng của website, các tính năng này được cài đặt trong các WordPress.

Đối với CMS, plugin chính là tính năng mở rộng, được cài đặt vào website khi mà website đó sử dụng CMS có Plugin.

plugin hoạt động ntn?
Ví dụ: Một plugin như Yoast SEO cho phép SEO từ khóa, tạo sitemap, tối ưu hóa bài viết,…

Một Số Plugin WordPress Phổ Biến Hiện Nay

1. Yoast SEO – plugin wordpress hữu dụng nhất cho SEO

Yoast SEO

Với việc các website ngày này đang ngày càng cần được chuẩn hóa SEO để tối ưu hơn với các công cụ tìm kiếm thì Yoast SEO chính là giải pháp phù hợp dành cho bạn. Yoast SEO sẽ tích hợp chức năng thông báo trạng thái của website hay bài post liệu có đạt chuẩn SEO hay không. Người viết chỉ cần chỉnh sửa lại bố cục bài viết của mình để đạt được yêu cầu SEO mà Yoast SEO đề ra là đã thành công.

2. Easy Social Sharing

Easy Social Sharing

Easy Social Sharing là một plugin WordPress phổ biến cho các tùy chọn social sharing. Một số nút social sharing có thể dễ dàng hiển thị với sự trợ giúp của plugin này. Nó cung cấp một bộ sưu tập gồm 18 nút social sharing phổ biến để bạn chia sẻ nội dung của mình mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Easy Social Sharing rõ ràng và đơn giản bao gồm các nút đẹp. Ngoài ra, bạn có thể chọn từ nhiều thiết kế nút. Bên cạnh đó, nó cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh dễ dàng cho website của bạn.

3. Elementor Page Builder

Elementor Page Builder là một công cụ giúp bạn có thể tạo nên những giao diện website ấn tượng mà không cần phải sử dụng để các code cho phần front-end. Tính năng chính của Page Builder đó chính là tích hợp chức năng kéo thả các element trên website để chèn những nội dung hình ảnh theo đúng với nhu cầu.

Elementor

Với Elementor Page Builder, bạn hoàn toàn không cần phải biết code. Bạn có thể tạo được một website từ A -> Z với Elementor, kể cả phần header và footer. Elementor sử dụng dễ dàng, khá nhanh chóng và hiệu quả lại rất cao. Page Builder cũng góp phần mang lại tốc độ tải trang nhanh chóng hơn cho website của bạn. Nếu bạn không vừa ý với một phần nào đó, bạn hoàn toàn có thể sửa trực tiếp trên website. Điều này góp phần rút ngắn được thời gian để thiết kế website hơn rất nhiều.

4. WP Rocket

Wp Rocket

 

WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm cao cấp phổ biến nhất. Nó làm giảm thời gian tải và cải thiện tốc độ của website. Nó có tính năng lazy loading image. Điều đó có nghĩa là hình ảnh chỉ được tải khi chúng xuất hiện trong chế độ xem của trình duyệt của người dùng.

Hỗ trợ tăng tốc website WordPress của bạn được hiệu quả. Một số tính năng nổi bật của WP Rocket giúp hỗ trợ cho website của bạn đó chính là lazy load,…đem lại sự mượt mà hơn trong cách vận hành website.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top