Shopee Affiliates Là Gì? Tất Tần Tật Về Shopee Affiliate Program

Shopee Affiliates Là Gì Tất Tần Tật Về Shopee Affiliate Program

Hiện nay, Tiếp thị liên kết đã không còn xa lạ đối với mọi người. Đặc biệt là giới trẻ ngày nay. Có rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết đã và đang hoạt động rất sôi nổi. Một trong số đó là chương trình tiếp thị liên kết của Shopee. Hiện nay, shopee đã là trang TMĐT có số lượng truy cập và mua sắm cao nhất. Vì thế, shopee đã ra chương trình tiếp thị liên kết dành cho mọi người cùng kiếm thêm thu nhập. Vậy thì trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem Shopee Affiliates Là Gì? Tham gia Shopee Affiliates có mất phí không? Và tôi sẽ kiếm tiền bằng cách nào?

Xem thêm: Affiliate Marketing Là Gì?Các Hình Thức Affiliate Marketing Tại Việt Nam

Shopee Affiliates (chương trình tiếp thị liên kết shopee) là gì?

Shopee Affiliate hay  tiếp thị liên kết shopee là hình thức quảng bá sản phẩm của các cửa hàng trên Shopee, thông qua người giới thiệu (chính là bạn) đến tay người tiêu dùng. Do nhà cung cấp Shopee phát hành.

Hay nói cách khác, bạn sẽ đóng vai trò trung gian, giới thiệu khách hàng tiềm năng đến với Shopee. Bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ chính Shopee khi người mua hàng qua link shopee của bạn và thực hiện hoàn tất thanh toán đơn hàng.

Tiếp thị liên kết trên Shopee bao gồm 5 bước cụ thể: 

Tiếp thị liên kết trên Shopee bao gồm 5 bước

  • Bước 1: Tạo link Tracking link trong trang công cụ của shopee
  • Bước 2: Đặt link quảng bá vào bài viết, video, post, quảng cáo,….
  • Bước 3: Khách hàng click vào link affiliate của bạn.
  • Bước 4: Khách hàng mua hàng và thanh toán thành công.
  • Bước 5: Nhận hoa hồng.

Tham gia Shopee Affiliates có mất phí không?

Shopee sẽ không bất cứ phí gì khi tham gia chương trình tiếp thị liên kết với shopee.  Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền từ Shopee Affiliates, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian vào nó để có traffic và tăng tỷ lệ đơn hàng thành công thì mới có hoa hồng.

Bạn phải am hiểu về khách hàng mình đang cần mua gì, cần những thứ nào để tiếp thị một cách hiệu quả nhất. Bạn phải đăng bài thường xuyên để có lượng truy cập vào link như vậy thì tỷ lệ có đơn hàng mới cao được.

Ai sẽ trả tiền hoa hồng cho các bạn?

Người tham dự chương trình Tiếp thị liên kết của Shopee sẽ trở thành đối tác trực tiếp của Shopee Vietnam và được hưởng phần trăm hoa hồng do chính Shopee Vietnam thanh toán. Ngoài ra, các đối tác của Shopee thông qua chương trình Tiếp thị liên kết còn được cung cấp quyền truy cập vào hệ thống báo cáo trung thực và công cụ hỗ trợ dễ sử dụng của Shopee, giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận và tiết kiệm thời gian.

Lợi ích tham gia chương trình Tiếp thị liên kết của Shopee

Uy tín và tin cậy

Shopee hiện đang là trang TMĐT phổ biến nhất nên các bạn cứ yên tâm về việc uy tín cũng như độ tin cậy cao.

Uy tín làm nên thương hiệu

Tạo ra nguồn thu nhập lớn

Trong các sàn thương mại điện tử, chính sách hoa hồng affiliate của shopee khá cao. Bạn có thể đạt được mức hoa hồng từ 5% – 20% doanh thu của từng đơn hàng mỗi khi bạn giới thiệu bất kì người nào mua hàng trên shopee thành công. 

Bên cạnh đó, còn có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho người tiêu dùng nhằm tăng doanh số affiliate của bạn. điều này sẽ hỗ trợ bạn có nhiều mã giảm giá hoặc khuyến mại để giới thiệu cho người khác.

Kiếm tiền dễ dàng

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hay laptop có kết nối internet là có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.

Đa dạng sản phẩm

Trên kênh Shopee rất đa dạng sản phẩm mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm mà nhiều người yêu thích. Từ đó việc kiếm tiền từ những sản phẩm này cũng sẽ đơn giản hơn. 

Hãy chọn đa dạng các mặt hàng để làm affiliate marketing, bởi các sản phẩm đang có xu hướng trên thị trường sẽ giúp bạn dễ thu được nhiều hoa hồng hơn.

đa dạng hóa sản phẩm, hoangphucblog.com

Shopee có các chương trình affiliate nào?

Hiện nay, shopee có 3 chương trình tiếp thị liên kết:

KOL – Chương trình tiếp thị liên kết dành cho người nổi tiếng

Kol (Key Opinion Leader) hay còn được gọi là người có sức ảnh hưởng. Họ là những người có chuyên môn cao trong một lĩnh vực hay ngành nghề nào đó, và có ảnh hưởng đến số lượng đông đảo người hâm mộ. Được nhiều lượt follow và tương tác trên các phương tiện truyền thông.KOL Shopee là gì? Tất cả những thông tin bạn cần biết để trở thành một KOL ShopeeThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - KOL Shopee là gì? Tất cả những thông tin bạn cần biết để trở thành một KOL Shopee

Đây là một chương trình do Shopee tổ chức dành cho những bạn Kols đang sử dụng các nền tảng như Tiktok, Facebook, Instagram, Youtube… về các lĩnh vực như Vlog, Lifestyle, Beauty tips, Food Review,…KOL Shopee là gì? Tất cả những thông tin bạn cần biết để trở thành một KOL ShopeeThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - KOL Shopee là gì? Tất cả những thông tin bạn cần biết để trở thành một KOL Shopee

KOC – Chương trình tiếp thị liên kết dành cho người tiêu dùng

KOC được viết tắt từ Key Opinion Consumer. Cũng giống như KOLs, họ là những người tiêu dùng có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường. Công việc chính của họ là thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ và đưa ra những nhận xét, đánh giá. KOC là một thuật ngữ khá mới.

Seller – Chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán

Tiếp thị liên kết dành cho người bán (Seller Affiliate) là chương trình giúp Người bán của Shopee Việt Nam dễ dàng gia tăng doanh thu bằng cách chia sẻ link tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của Shopee trên mạng xã hội.

Hay nói cách khác, bạn sẽ đóng vai trò trung gian, giới thiệu người mua hàng tiềm năng đến với Shopee và nhận ngay mức hoa hồng cực kỳ hấp dẫn hoặc tăng thêm truy cập đơn hàng cho chính shop của bạn trên Shopee mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top